Vũng Tàu mang phong cách thành phố biển, nên các quán ăn tại Vũng Tàu hầu hết đều các quán hải sản. Chúng tôi với hình ảnh người dân địa phương sẽ giới thiệu cho quý khách những quán ăn hải sản ngon, chất lượng tốt, mà giá ổn định, không lo chặt chém

1- Quán hải sản Vip nhất Vũng Tàu phải kể tới là GÀNH HÀO , với thương hiệu hải sản gần 2 thập niên, vị trí sát biển đắc địa, là địa điểm phổ biến của người dân địa phương cũng như du khách khi nghỉ dưỡng Vũng Tàu . Món ăn tại đây phong phú, thực đơn từ hải sản tới món ăn trên núi.. chất lượng ngon, giá thành tương ứng với chất lượng và phong cách phục vụ, vì vậy các khách hàng đã ăn tại đây thì chưa thấy ai phàn nàn. 
 Gành Hào với 2 cơ sở :
GÀNH HÀO 1: 03 Trần Phú, Phường 5, TP. Vũng Tàu 
GÀNH HÀO 2: Tầng trệt : Cà phê - điển tâm sáng - cơm trưa- Ẩm Thực tối
Lầu 1 & 2 :Nhà hàng hải sản - các món cơm việt nam
Địa chỉ :Khu vực cảng tàu khách cánh ngầm , 09 Hạ Long , Phường 2 , TP. Vũng Tàu
Tel.: Gành Hào 1: 0254.355 09 09 - Gành Hào 2: 0254.357 77 77
Có thể gọi đặt bàn trước.


không gian quán rộng, ngay sát biển , nhân viên đông , phục vụ nhanh . 
2- QUÁN VẠN CHÀI
Địa chỉ: số 2+4 LÊ HỒNG PHONG, ngay vòng xoay Liệt Sỹ.

Quán Vạn Chài với thực đơn phong phú,tại đây bạn có thể tự bắt Cua, Ghẹ, Cá ... tự cân với nhân viên để làm những món ăn mình yêu cầu. Điểm cộng cho nhà hàng : món ăn tươi ngon, không gian phù hợp cho mọi đoàn khách, nhân viên lịch sự, nhanh. Giá cả ổn định.
Ngay cạnh quán có quán caffe, siêu thị, quán Bar, là sự lựa chọn cho du khách khi nghỉ dưỡng tại những biệt thự gần biển Vũng Tàu, đặc biệt CARIBE VILLA VUNG TAU
4- Quán hải sản LÂM ĐƯỜNG 
Địa chỉ : 125B Trần Phú, Tp. Vũng Tàu 
quán mới thành lập 3-4 năm , với vị trí sát biển như Gành Hào , không gian rộng lớn, mới , tại đây chủ yếu hải sản, từ món bình dân tới món cao cấp được chế biến đa dạng.
Ngồi ăn tại đây, bạn có thể thấy thuyền đi qua rất nhiều , khá thú vị với khách du lịch các nơi.


5- QUÁN TRE :  
Địa chỉ : 411 THỐNG NHẤT MỚI, p.4 , tp Vũng Tàu .
Quán Tre nằm trong thành phố, cách biển 1.5 km. Quán khá đông khách vào buổi tối,
nhưng không gian rộng, kiến trúc sang trọng, nghe nói chủ người Huế nên xây theo kiến trúc cung đình HUẾ.  bàn khá thoải mái, có bàn ngoài trời và bàn trong phòng lạnh.
Nếu bạn đi đông vào cuối tuần nên đặt trước.
Món ăn tại đây phong phú, đa dạng,ngon, nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhà hàng sạch sẽ, thiết kế đẹp


6- Một số quán ăn Gia Đình hạng sang nằm phía trong Thành phố : 

- TÊ GIÁC QUÁN : 150 LÊ HỒNG PHONG, tại đây, nổi tiếng với món Sườn nướng , và các món ăn cơ bản, không đặc sắc với các món hải sản. không gian hơi chật, và đặt bàn vào cuối tuần .
- QUÁN VIỆT NGA : 105 NGÔ ĐỨC KẾ , quán nổi tiếng với các món ăn Nga, không gian sân vườn rộng, phong phú , món ăn Nga nhưng khẩu vị Việt Nam, khá ngon, giá tốt.

Ngoài ra nếu bạn là dân nghìền PiZza thử 1 lần trải nghiệm món PIZZA DAVID (92 HẠ LONG, P.2, TP Vũng Tàu), tại đây có món Pizza Hải sản rất ngon, và nhiều món ăn phong phú, phù hợp cho trẻ em, bạn có thể gọi điện Ship hàng tận nơi, nếu đi cuối tuần bạn phải đặt bàn nhé.
Trên những quán ăn, có thể đánh giá từ 8+ /10 tại Vũng Tàu, bạn thử trãi nghiệm nhé.